皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Hga030(www.hg8080.vip):Kiểm tra hàng trăm trường hợp, chỉ phát hiện vài tài xế vi phạm nồng độ cồn

admin2023-02-151Sân Chơi Tài Xỉu

Hga030www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。Hga030上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,Hga030开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Tại Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đang  tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.

Tấm biển “chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý” được xuất hiện nhiều nơi trên đường phố Hà Nội thời gian qua. Nhiều tổ công tác đã ra quân, xử lý nghiêm những vi phạm này đối với các tài xế vi phạm khi lái xe.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý trên đường Vũ Phạm Hàm. Ảnh: T.Vương 

Ghi nhận của Lao Động trong nhiều ngày qua cho thấy, lực lượng chức năng, đặc biệt là các đội CSGT, công an các quận, huyện, thị xã đã ra quân xử lý các vi phạm về giao thông trong đó có vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý bất kể ngày đêm.

Hàng trăm trường hợp được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến phố. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là những trường hợp vòng vo, chống đối.

 Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên nhiều tuyến đường. Ảnh: T.Vương

Trao đổi với Lao Động, Đội Cảnh sát giao thông trật tự (CSGT-TT) - Công an quận Cầu Giấy cho biết: Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đơn vị đã xử lý 317 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn với số tiền xử phạt là 1,727 tỉ đồng. 

Qua rà soát, đơn vị đã tiến hành 4.000 lượt kiểm tra nồng độ cồn và phát hiện 317 trường hợp vi phạm. Như vậy, tỉ lệ vi phạm nồng độ cồn/số phương tiện kiểm tra là khoảng 7,9%.

Trong những trường hợp vi phạm nồng độ cồn có 87 trường hợp vi phạm là lái xe ôtô. Như vậy, vi phạm nồng độ cồn ở lái xe ôtô/tổng số phương tiện kiểm tra chiếm khoảng 2,1% và chiếm khoảng 27,4% số phương tiện có vi phạm về nồng độ cồn.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được thực hiện với cả người lái xe máy và ô tô. Ảnh: T.Vương 

Đội CSGT-TT, Công an quận Cầu Giấy cho biết, trong tuần vừa qua, đơn vị cũng đã kiểm tra về nồng độ cồn với 900 trường hợp lái xe trên đường. Qua đó phát hiện 43 trường hợp vi phạm. Như vậy, tỉ lệ vi phạm nồng độ cồn/tổng số kiểm tra là khoảng 4,7%.

Với những trường hợp không có vi phạm, thời gian kiểm tra chỉ khoảng 1 phút. Ảnh: T.Vương 

Theo Trung tá Nguyễn Thế Sơn - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an quận Cầu Giấy), trong thời gian vừa qua, đội đã thực hiện cao điểm về kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý và xử lý các vi phạm giao thông.

“Qua công tác kiểm tra và phân tích cho thấy, trước và trong Tết, tỉ lệ vi phạm nồng độ cồn cao hơn sau Tết. Có những ngày kiểm tra cả trăm trường hợp nhưng chỉ có vài trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Nhiều tài xế đã chấp hành nghiêm túc hơn việc “đã uống rượu, bia thì không lái xe”. Điều này sẽ tránh và giảm được nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông do lái xe vi phạm nồng độ cồn gây ra” - Trung tá Sơn phân tích.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện vẫn còn nhiều tài xế chưa chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn. Ảnh: T.Vương

Thiếu tá Công Thanh Bình - Đội CSGT-TT, Công an quận Cầu Giấy cho biết, thực tế trong đợt cao điểm vừa qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra hàng nghìn lái xe. Đa số lái xe khi được yêu cầu đo nồng độ cồn thì chấp hành ngay. Thời gian kiểm tra cũng chỉ khoảng 1 phút nếu không có vi phạm.

Tuy nhiên, với một số tài xế có vi phạm thì thường có biểu hiện né tránh, thực hiện nhiều động tác giả, hoặc gọi điện thoại cầu cứu để không phải kiểm tra nồng độ cồn. Với những trường hợp này, tổ công tác kiên quyết xử lý nghiêm.

Lực lượng chức năng niêm phong, tạm giữ nhiều phương tiện khi vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: T.Vương 

Kiểm tra, xử lý các vi phạm nồng độ cồn cũng là một trong những nội dung trọng tâm của lực lượng cảnh sát giao thông xử lý trong năm 2023.

Số liệu từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong những ngày qua, mỗi ngày, cảnh sát giao thông cả nước phát hiện, xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

Cụ thể, trong ngày 14.2 có 1.759 trường hợp vi phạm; ngày 13.2 có 1.709 trường hợp; ngày 12.2 có 1.624 trường hợp vi phạm; ngày 11.2 có 1.544 vi phạm nồng độ cồn...

网友评论

热门标签